TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK
வணக்கம்
,
கொச்சினில்
இருக்கும் எனது சகோதரி இந்த
அல்வாவை எங்களுக்கு வாங்கிவந்தார்.
பெயரே
வித்யாசமாக இருந்தது ,
சுவையும்
தான்.
உடனே
செய்துபார்க்க வேண்டும்
என்று முயற்சி செய்து ,
ஒரு
முயற்சிக்கு பிறகு ,
கடையில்
வாங்கிய அல்வாவை விட அருமையாக
இருந்தது.
சுவையான
,
வித்யாசமான
பச்சை மிளகாய் அல்வா செய்முறை
உங்களுக்காக ,
சமையல் நேரம் : 1 மணிநேரம்
நபர்கள் : 5
நபர்கள் : 5
தேவையானவை
:
சோள
மாவு -
1/4 கப்.
மைதா
-1/4
கப்
பச்சை
மிளகாய் -
4
சர்க்கரை
-
2 கப்
தண்ணீர்
-
1 கப்
நெய்
-5
மேஜைக்கரண்டி
ஏலக்காய்-
3 (1/4 தேக்கரண்டி
)
பச்சை
கலர் -
சிறிது
(
தேவையென்றால்
).
செய்முறை
:
அ)
பச்சை மிளகாயினை கீறி உள்ளே இருக்கும்
விதைகளை நீக்கிவிடவும்.
ஆ)
வாணலியில்
1/4
கப்
தண்ணீர் ,
1 தேக்கரண்டி
சர்க்கரை ,
பச்சை
மிளகாய் சேர்த்து 5
நிமிடம்
கொதிக்கவிடவும்.
இ)
தண்ணீரை
வடித்துவிட்டு ,
மீண்டும் மிளகாயினை தண்ணீர்,
சர்க்கரை
சேர்த்து கொதிக்கவைத்து
வடிக்கவும் .
இவ்வாறு
3
முதல்
4
முறை
,
மிளகாய்
நிறம் மாறும்வரை கொதிக்கவைத்து
வடிக்கவும் .
ஈ)
மிளகாயினை
சிறிது கரகரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
உ)
ஒரு
பாத்திரத்தில் மைதா,
சோள
மாவு ,
மிளகாய்
விழுது ,
கலர்
பொடி(
தேவையென்றால்
)
, 1 கப்
தண்ணீர் சேர்த்து,
நன்றாக
கட்டி இல்லாமல் கரைத்துக்கொள்ளவும்.
ஊ)
வாணலிலில்
நெய் சூடாக்கி ,
அதில்
மேலே கூறிய மாவு கலவையை சேர்த்து
,
மிதமான
சூட்டில் வேகவிடவும்.
எ)
அல்வா
கெட்டியாகும் பொழுது ,
முந்திரி
,
ஏலப்பொடி
சேர்த்து ,
நன்றாக எண்ணெய் திரண்டு வரும்வரை
கிளறவும்.
ஏ)
அல்வா
வாணலியில் ஒட்டாமல் ,
திரண்டு
வரும்பொழுது ,
நெய்
தடவிய தட்டில் மாற்றி ஆறவிடவும்.
ஐ)
ஆறியபின்
வேண்டுமளவு வெட்டி பரிமாறவும்.
குறிப்பு
:
அ)
பச்சைமிளகாய்
காரத்திற்கு ஏற்ப சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
ஆ)
அல்வாவின்
நிறம் பச்சைமிளகாயின்
நிறத்திற்கேற்றாற்போல்
இருக்கும் ,
அதனால்
நிறம் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
இ)
நெய்
அளவை குறைக்காதீர்கள்.
No comments:
Post a Comment