காலிஃளார் பிரைட் ரைஸ்
TO VIEW IN ENGLISH : PLS CLICK
வணக்கம் ,காலிஃளார் பிரைட் ரைஸ் ! இப்பொழுது மறுபடியும் நான் மார்க்கெட்டில் காலிஃளார் அதிகம் வந்திருப்பதை கண்டேன் . அதனால் ஒரு பெரிய காலிஃளார் வாங்கிவிட்டேன் ஆனால் இன்று எனக்கு அதில் எனது பேலியோ உணவு செய்ய விருப்பம் இல்லை அதனால் பிரைட் ரைஸ் செய்துவிட்டேன்.எனது பேலியோ உணவையும் இதிலிருந்தே எடுத்துவிட்டேன்:)).
சுவையான , சத்தான பிரைட் ரைஸ் செய்முறை உங்களுக்காக ,
தேவையானவை :
காலிஃளார் -4 கப்
கேரட் – 1/2கப்
முட்டைகோஸ் – 1/2கப்
குடைமிளகாய் – 1
வெங்காயம் – 1
சோயா சாஸ் – 1/2தேக்கரண்டி
தக்காளி சாஸ் – 1 தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவையானஅளவு
மிளகுத்தூள் -1 தேக்கரண்டி .
கருவேப்பிலை – சிறிது
மல்லியிலை -5 தேக்கரண்டி
வெண்ணெய் ( அல்லது ) நெய் – 6தேக்கரண்டி
காலிஃளாருடன் கலக்குவதற்கு:
மஞ்சள் தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் – 2தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா – 1தேக்கரண்டி
மல்லி தூள் – 1தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 தேக்கரண்டி
தயிர் – 1 தேக்கரண்டி
உப்பு – 1தேக்கரண்டி
செய்முறை :
அ) காலிஃளார்ஐ சிறுதுண்டுகளாக நறுக்கி , கொதிக்கும் நீரில் 5 நிமிடம் வேகவிடவும் ,காலிஃளார் 90 % வெந்து ,கொஞ்சம் நறுக்கென்று இருக்கவேண்டும் . தண்ணீர் வடித்துவிட்டு , குளிர்ந்த நீரில் ஒரு முறை அலசவும் ( இதனால் காலிஃளார் குலைய வேகாமல் இருக்கும் ).
உ) கேரட் , கோஸ் ,குடை மிளகாயை நீளவாக்கில் ,மெலிதாக வெட்டிக்கொள்ளவும் .வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
ஊ) வாணலியில் மீதமிருக்கும் வெண்ணை சேர்த்து ,வெங்காயம் , கருவேப்பிலை , நறுக்கிய காய்களை சேர்த்து அதிக சூட்டில் பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.காய்கள் வெந்து சிறிது நறுக்கென்று இருக்கவேண்டும்.
அ) காலிஃளார் மொறுமொறுப்பாக வேண்டுமானால் எண்ணையில் பொறித்தெடுக்கலாம் ,ஆனால் நான் சத்தான உணவாக இருக்கவேண்டும் என்பதால் சிறிது எண்ணையில் வறுத்தெடுத்தேன்.
No comments:
Post a Comment